THẢO ĐIỀN CÒN NGẬP NƯỚC, THẢO ĐIỀN CÒN KẸT XE

Ghé Thảo Điền vào những ngày cuối tháng 10/2019 để cảm nhận sự bình yên, yên ả vốn có của Thảo Điền

Ngày đăng: 24-10-2019

2,107 lượt xem

Cơ sở hình thành:Thưa quý vị, Ngày xưa vốn là vùng đất này chỉ có "Cỏ và "Đất" nên dân mới đặt cho cái tên Hán Việt là Thảo Điền. Cư dân sống rất thưa thớt, chủ yếu là bám theo trục đường Xa Lộ Hà Nội, thuộc xã An Phú, huyện Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh. 

Ngày 6 tháng 1 năm 1997, Thủ tướng Chính phủ ban hành Nghị định 03/CP về chia tách và thành lập các quận mới. Để cụ thể hóa Nghị định 03/CP cho phù hợp với tình hình thực tế địa phương, ngày 18 tháng 3 năm 1997, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh ban hành Quyết định số 1195/QĐ-UB về việc thành lập Quận 2 được tách ra từ một phần huyện Thủ Đức. Từ đây Thảo Điền thành 1 phường của Quân 2.

Vị trí địa lý: Thảo Điền như một bán đảo được bao bọc bởi 3 mặt là sông Sài Gòn, phía nam là Xa Lộ Hà Nội.

Khí hậu: Vị trí được bao bọc bởi 3 mặt sông nên khí hậu quanh năm mát mẻ, không khí trong lành bởi gió sông, nhiệt độ phía sông và lõi Thảo Điền luôn có mức thấp hơn từ 1 độ C đến 1.5 độ C so với mặt Xa Lộ Hà Nội.

Vị trí địa lý đặc địa, được bao bọc bơi sông nên theo quan niệm phương đông, Thảo Điền được chuyên gia phong thủy và đặc biệt là Thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu đánh giá cao mặt phong thủy tốt. Người Việt Nam luôn cố gắng sở hữu 1 căn nhà ở đây để sống, người nước ngoài luôn chọn nơi đây để thuê nhà ở và hoạt động kinh doanh. 

Sự phát triển và nhu cầu xã hội, sự hội nhập kinh tế quốc tế cũng chính là nguyên nhân chính dẫn đến những năm gần đây Thảo Điền bị phá vỡ cấu trúc hạ tầng. Nhiều nhà cao tầng, chung cư mọc lên dọc tuyến đường Xa Lộ Hà Nội, căn hộ cao tầng ven sông, nhiều trường quốc tế của nước ngoài vào hoạt động đã phá vỡ mất cái yên ả thanh bình của Thảo Điền, những con đường ngày càng hẹp hơn, nền tảng cốt của Thảo Điền hàng năm lún sâu hơn so với mặt nước biển. Hệ quả là luôn bị kẹt xe, luôn bị ngập nước do mưa lớn và triều cường. 

Hệ lụy kéo theo hiện kẹt xe, ngập nước nó là đặc sản của Thảo Điền mỗi khi nhắc tới hay tới địa danh này. Nhưng trái lại, thị trường mua bán biệt thự Thảo Điền hay đất Thảo Điền không vì thế mà giảm nhiệt hay mất giá mà luôn có tính thanh khoản nhanh và tăng giá gấp đôi so với 2014.

Đầu năm 2018 nhìn nhận khu vực nhà nước đã rông, nâng cấp mất cả đường cống thoát nước cho các tuyết đường chính của Thảo Điền như: Nguyễn Văn Hưởng, đường Thảo Điền, Xuân Thủy, đường Trần Ngọc Diện, Võ Trường Toản, Quốc Hương... Và đặc biệt là công trình van 1 chiều dọc sông Sài Gòn, mở rộng đoạn thắt cồ chai nối Xuân Thủy - Nguyễn Văn Hưởng, mở thêm đường Nguyễn Văn Hưởng nối dài ven sông kéo ra chân cầu Sài Gòn. Đến giữa tháng 10/2019 đẫ thông đường và kết nối giao thông - Giờ đây Thảo Điền lại trở lại vẻ bình yên, bình lặng như vốn có của nó, không còn kệt xe tại các lối vào, không còn ngập nước do triều cường.

Giờ đây, cư dân hay quý khách ghé Thảo Điền sẽ cảm nhận được ngay không khí trong lành, giao thông thông thoáng như chính tên gọi "Thảo Điền"!!!

 

Đường Nguyễn Văn Hưởng nối vào Trần Não đã được cho thông, đây là điểm mẫu chốt Thảo Điền về Bình yên như vốn có

 

Góc ngã tư Xuân Thủy và Quốc Hương đã thông thoáng - đây là điểm kẹt xe nhất Thảo Điền ngày trước.

Đường Nguyễn Văn Hưởng đoạn cổng trường BIS đã thông thoáng

 

Qúy vị cần tư vấn mua, bán biệt thự tham khảo web:

https://bietthudepquan2.com/biet-thu-ban/ban-biet-thu-thao-dien/

Cần tư vấn thủ tục pháp lý liên hệ: 0938914968

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha reload

CHUYÊN GIA TƯ VẤN

0938.914.968

 


 

THỐNG KÊ LƯỢT XEM

Tổng truy cập 1,607,390

Đang online5

TIN TỨC MỚI NHẤT