TẠI SAO CÓ ĐỊA DANH THẢO ĐIỀN

Thảo Điền là vùng đất phong thủy duy nhất tại TP.HCM, được bao bọc bởi 3 mặt là sông Sài Gòn tạo nên vùng đất đắc địa biểu tượng có sự giàu sang, sung túc.

Ngày đăng: 22-01-2020

3,451 lượt xem

Địa danh "Thảo Điền" là một phường của Quận 2, TP.HCM, tuy cũng là phường nhưng Thảo Điền có những đặc trưng mà chỉ duy nhất so với các phường khác của TP.HCM đó là:

1. Thảo Điền được bao bọc 3 mặt là Sông Sài Gòn.

2. Có tên đường cũng là tên của phường.

3. Khí hậu mát mẻ quanh năm

4. Đất phong thủy tựa như túi tiền mang đến sự giàu sang, sung túc cho cư dân sinh sống tại đây.

Nguồn gốc xa xưa Thảo Điền là vùng đất trũng, quanh năm toàn là cỏ cây hoang dại - "vùng đất toàn cây cỏ", bởi vậy mới có tên gọi là "Thảo Điền"

    Ngày 2 tháng 7 năm 1976, Quốc hội khóa VI nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam ra quyết định chính thức đặt tên thành phố Sài Gòn – Gia Định là Thành phố Hồ Chí Minh. Thành phố Hồ Chí Minh bao gồm 11 quận của đô thành Sài Gòn cũ và toàn tỉnh Gia Định. Địa bàn Thảo Điền lúc này thuộc xã An Phú, huyện Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.

    Sau 21 năm giải phóng, Ngày 6 tháng 1 năm 1997, Thủ tướng Chính phủ ban hành Nghị định 03/CP về chia tách và thành lập các quận mới. Để cụ thể hóa Nghị định 03/CP cho phù hợp với tình hình thực tế địa phương, ngày 18 tháng 3 năm 1997, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh ban hành Quyết định số 1195/QĐ-UB về việc thành lập Quận 2 được tách ra từ một phần huyện Thủ Đức. Địa bàn quận 2 lúc này gồm 11 phường: Cát Lái, Thạnh Mỹ Lợi, Bình Trưng Đông, Bình Trưng Tây, An Phú, Thảo Điền, Bình Khánh, Bình An, An Khánh, Thủ Thiêm, An Lợi Đông. Từ đây, Phường Thảo Điền chính thức được thành lập trên cơ sở tách một phần diện tích và nhân khẩu từ xã An Phú trực thuộc Quận 2 – Thành phố Hồ Chí Minh.

    Ngày nay Thảo Điền đã trở thành vùng đất cao ráo, cư dân đông đúc tạo nên cộng đồng cư dân văn minh, giàu sang và cộng đồng người Âu - Mỹ lựa chọn là nơi sinh sống và làm việc, người nước ngoài gọi Thảo Điền với tên tiếng anh là "Thao Dien Village". Thảo Điền cũng là nơi mà giới Showbiz Việt chọn là nơi ở và hưởng thự như: Trương Ngọc Ánh, Ca sỹ Hồng Nhưng, ca sỹ Lệ Quyên, Linh Nga, Hồ Ngọc Hà, Tăng Thanh Hà, Chi Bảo, Diễm Mỹ, nữ hoàng nội y Ngọc Trinh...

 

 

Thảo Điền nơi ở của người giàu có, nơi thể hiện cuộc sống sung túc.

Qúy khách mua biệt thự xem thêm tại đây

Mua đất tự xây nhà theo ý tại đây

Hay gọi 0938914968 tư vấn mua giá tốt.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha reload

CHUYÊN GIA TƯ VẤN

0938.914.968

 


 

THỐNG KÊ LƯỢT XEM

Tổng truy cập 1,638,842

Đang online15

TIN TỨC MỚI NHẤT