Quy định mới việc khai giá bán, khai thuế khi chuyển nhượng Bất động sản

Quy định mới sẽ biết cửa việc lách thuế chuyển nhượng bất động sản, kể cả bất động sản hình thành trong tương lại

Ngày đăng: 05-01-2020

2,236 lượt xem

Quý khách hàng khi chuyển mua bán chuyển nhượng bất động sản cần lưu ý những điểm chính trong quy định của nhà nước có hiệu lực từ tháng 11/2019 như sau:

1. Khi chuyển nhượng bất động sản hình thành trong tương lai (Chuyển nhượng hợp đồng mua bán) thì thuế TNCN sẽ dựa vào giá mua bán nhưng không thấp hơn giá bán trên hợp đồng mua bán với chủ đầu tư. Trong trường hợp khai bán cao hơn giá trên HĐMB với CĐT thì thuế TNCN áp giá này, còn khai thấp hơn thì thuế sẽ áp trên giá HĐMB với CĐT.

===> Vậy là khi chuyển nhượng HĐMB căn hộ hay BĐS hình thành trong tương lai thuế TNCN, thuế trước bạ sẽ áp theo giá ghi trên HĐMB với CĐT.

2. Tơi đây khi tiếp nhận và sử lý hồ sơ chuyển nhượng bất động sản, cơ quan thuế sẽ là thêm một bước là kiểm tra lịch sử giao dịch của bất động sản  so sánh giá và chấn chỉnh nếu phát hiện người nọp thuế khai thấp hơn giá thực tế. Đó là yêu cầu của Tổng cục thuế đưa ra trong văn bản gửi cục thuế các địa phương nhằm siết tình trạng lách thuế chuyển nhượng bất động sản. 

Tổng cục Thuế cho biết thời gian qua có nhiều phản ánh người chuyển nhượng bất động sản kê khai giá thấp hơn nhiều so với giá đất do UBND Tình. TP quy định. Giá chuyển nhượng nhiều BĐS có chệnh lệch lớn ở các lần chuyển nhượng trong thời gian ngắn. Tổng cục yêu cầu các cục thuế báo cáo UBND Tỉnh, TP chỉ đạo văn phòng công chứng trên địa bàn tăng cường phối hợp, cung cấp thông tin về giá chuyển nhượng.

Tổng cục Thuế đề nghị bộ phận xử lý hồ sơ phải nhập đầy đủ dữ liệu về giá chuyển nhượng để tạo dữ liệu tra cứu các lần giao dịch sau. Trường hợp phát hiện kê khai giá không trung thực thì yêu cầu kê khai bổ sung và chấn chỉnh. Nếu có dấu hiệu vi phạm pháp luật, cơ quan thuế phải thu thập chứng cứ và phối hợp điều tra theo quy định. 

===> Vậy là theo yêu cầu này của Tổng cục Thuế thì giá bán lần sau phải khai cao hơn hoặc bằng giá bán lần trước. Yêu cầu này quý khách hết sức chú ý để không bị chậm hồ sơ tại cơ qua thuế hoặc thậm chí có giấy triệu tập của cơ qua điều tra. 

 

Quý khách mua biệt thự Thảo Điền xin vào xem tại đây  Gọi 0938914968 tư vấn

Biệt thự quận 9 Riviera Cove 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha reload

CHUYÊN GIA TƯ VẤN

0938.914.968

 


 

THỐNG KÊ LƯỢT XEM

Tổng truy cập 1,638,750

Đang online7

TIN TỨC MỚI NHẤT